Điếu Cày Đẹp tri kỷ của những bác ghiền món thuốc lào

Điếu cày đẹp – không chỉ là người bạn tri kỷ của những bác ghiền món thuốc lào, mà còn là một món đồ trang trí, hay đơn giản hơn là một sở thích, niềm đam mê khi được ngắm nghía và tỉa tót những chiếc điếu cày mình yêu thích.

Điếu Cày Đẹp Người Bạn Của Những bác ghiền món thuốc lào.

Những chiếc điếu cày đẹp trong cuộc triển lảm
Những chiếc điếu cày đẹp trong cuộc triển lảm

Để có được chiếc điếu cày hút thuốc lào chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn, nhưng để có được chiếc điếu ưng ý, dáng “siêu độc” thì số tiền lên đến cả chục triệu đồng. Hút thuốc lào giờ đây không chỉ là đam mê mà còn để thể hiện đẳng cấp qua những chiếc… điếu cày.

Thanh Hóa được biết đến là thủ phủ của thuốc lào với vùng trồng, chế biến thuốc lào nổi tiếng như: Thuốc Lào Quảng Xương, Tĩnh Gia, Nga Sơn, Hậu Lộc…

Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.
Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.

Những năm gần đây, giá thuốc lào tăng cao khiến cho nghề trồng và chế biến thuốc lào có thu nhập cao và ổn định hơn so với những loại cây trồng khác. Song song với đó, nghề làm và buôn bán điếu cày (điếu hút thuốc lào) cũng phát triển lên.

Nghề làm và buôn bán điếu cày có từ rất lâu ở Thanh Hóa, những năm gần đây nghề này ngày càng phát triển, nở rộ hơn. Những chiếc điếu cày giờ đây không chỉ để phục vụ cho việc hút thuốc lào bình thường mà còn để thể hiện đam mê “săn”, sưu tầm điếu độc, để thể hiện đẳng cấp của người hút và say mê thuốc lào.

Một món quà để tặng cho người thân, bạn bè, hoặc ý nghĩa hơn tất cả các món quà phổ thông khác khi biếu khách hàng hay cấp trên.

Chúng tôi, những người chế tác luôn coi “Điếu cày nghệ thuật”  là tượng trưng cho ngũ hành tương sinh – tương khắc, là nhân tố bắt nguồn của vạn vật, của tiến hóa.

  • Mộc – Thân, Nõ, Chân
  • Thủy – Nước gìn giữ theo thời gian
  • Hỏa – Lửa khai nguồn điếu thuốc
  • Kim – Bọc đồng thân, nõ
  • Thổ – Tro thuốc
điếu tre 3 đầu rắn hổ mang
điếu tre 3 đầu rắn hổ mang

Bắt nguồn từ lý thuyết trên, chúng tôi chế tác những chiếc điếu đẹp muôn hình vạn trạng, nhưng vẫn là những chiếc điếu hút cho ra những bầu khói thuốc ngon nhất. Làm lâu năm, ý tưởng không kịp với tốc độ và sự khéo léo của đôi bàn tay những người thợ, người nghệ nhân làm điếu.

Với niềm đam mê, và quyết tâm gìn giữ và phát triển nét đẹp của chiếc điếu cày, Điếu Cày Đẹp Thanh Hóa đưa ra bộ sưu tập những chiếc điếu cày đẹp, như một vật trang trí trong nhà hay phòng làm việc.

Xem Thêm: Các mẫu điếu mini du lịch đẹp khác tại

Đại lý Thuốc Lào Ngon – Điếu Cày Đẹp Thanh Hóa

 Địa chỉ: Thượng Đình, Quảng Định Tp Thanh Hóa

 Địa chỉ tại HN: Số 86 Hào Nam,Đống Đa, Hà Nội

 ĐT: Mrs Đức: 0838.99.36.36

 Email: dailythuoclao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone Mesenger Zalo