Nam thanh niên cầm điếu cày phân làn giao thông

Trước tình trạng người dân chen lấn, đi ngược chiều dẫn đến tắc nghẽn giao thông, một thanh niên cầm điếu cày đẹp liên tiếp đập vào yên xe máy và mắng những người đi sai làn đường.

Ngày 17/10, đoạn clip “Phân làn bằng điếu cày” dài 95 giây được tung lên mạng. Địa điểm được xác định là phố Trương Định (Hà Nội), nơi đang bị ùn tắc giao thông kéo dài.

Nhân vật chính trong clip là một thanh niên đầu trọc, mặc quần đùi đỏ, tay cầm điếu cày. Chiều đường từ Trương Định về Bạch Mai ùn tắc kéo dài, trong khi hướng ngược lại thì khá vắng vì xe máy của làn đối diện chiếm dụng khiến ôtô mắc kẹt, phải nhích từng tý một.

Lúc này, nam thanh niên cầm chiếc điếu cày lao về phía những người đi ngược chiều để đuổi đánh và la mắng nhằm dẹp đường cho ôtô và dòng xe cộ đang ùn phía sau thoát khỏi “điểm nóng”.

Mỗi khi ôtô phải khựng lại vì bị tắc nghẽn, thanh niên lại cầm điếu cày chạy tới bắt người đi xe dẹp vào trong. Nhìn thấy cảnh một người vung điếu để dẹp đường, nhiều người đi ngược chiều đã phải quay đầu xe.

phan-lan-giao-thong-1354291633_500x0.jpg

Người thanh niên dùng điếu cày để dẹp đường. Ảnh chụp từ clip

Theo người chia sẻ clip, thanh niên này đang sống ở khu vực trên, vì quá nhiều lần chứng kiến cảnh tượng chen lấn của những người tham gia giao thông, dẫn đến ùn tắc “nên anh ấy mới mang điếu cày ra dẹp đường”.

Clip đã thu hút hàng chục nghìn lượt truy cập cùng nhiều ý kiến trái chiều. Những người đồng tình cho rằng, trong bối cảnh giao thông hỗn loạn, ý thức người dân kém thì đó là việc nên làm. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng hành động này là quá hung hãn, thiếu văn hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone Mesenger Zalo