Chiếc điếu thuốc lào và những loại điếu được ưa chuộng nhất

Hút thuốc lào nâng cao sĩ diện.
Thơm mồm bổ phổi, diệt trùng lao.
Taycầm đóm như Triệu Tử cầm đao.
Mắt lim dim như Khổng Minh cầu gió.
Hút thuốc lào cho cao hãnh diện
đóm lửa là ánh chớp giữa đêm đông
Hút một hơi nghe sấm chớp đùng đùng
Nhả khói ra là rồng bay phượng múa.

Điếu thuốc lào ngày nay có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt
Điếu thuốc lào ngày nay có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt

Người xưa đã có rất nhiều câu thơ hay về việc hút điếu thuốc lào. Người ta có câu miếng trầu là đầu câu chuyện, thì với thuốc lào cũng vậy, khi những người đàn ông gặp nhau thì tuyệt đối trong không gian đó không thể thiếu được Điếu Thuốc Lào. Vậy điếu thuốc lào là gì và có những loại điếu thuốc lào nào. Sau đây tôi sẽ giúp các bạn trả lời các vấn đề trên nhé.

Điếu thuốc lào bát: gồm có bát điếu, thường làm bằng gốm, sứ là nơi chứa nước. Nõ điếu lắp ở phía trên và đục một lỗ ở gần đó để cắm se điếu vào khi hút. Se điếu phổ biến là bằng cần trúc nhỏ, đục rỗng ruột. Hút bằng điếu bát thì phải có se điếu, mất se điếu thì rõ khổ.

Điếu không se điếu lăn điếu lóc
Gái không chồng ngồi khóc cả đêm.

Điếu thuốc lào có rất nhiều loại khác nhau
Điếu thuốc lào có rất nhiều loại khác nhau

Bát điếu thuốc lào thường được làm những hoa văn hay hình vẽ cho có tính mỹ thuật, se điếu cầu kỳ thì cũng có thể chạm, khắc. Bát điếu thuốc lào được đặt trong một vật có hình như cái chậu nhỏ, có khi chỉ là một cái bát sắt to nhưng cũng có khi được làm bằng sơn mài rất đẹp, nó có tác dụng chứa xái (tro của thuốc lào khi hút xong) và nước từ bát điếu có thể tràn ra ngoài để giữ vệ sinh. Điếu bát không thuận lợi khi mang xách nên thường dùng để hút ở nhà.

Điếu Thuốc lào ống : thân điếu thuốc lào hình ống, hay được làm bằng tre, nứa, ngoài ra còn làm bằng kim loại nhẹ; dài khoảng 40 – 60 cm. Một đầu của thân điếu phải kín (nếu làm bằng tre thì lợi dụng luôn mắt tre) để thân điếu có thể chứa nước, đầu kia hở dùng để hút.Vị trí gần phía đầu kín của thân điếu được khoan một lỗ để lắp nõ điếu.

Điếu thuốc lào ống là loại được sử dụng nhiều nhất
Điếu thuốc lào ống là loại được sử dụng nhiều nhất

Nõ điếu thuốc lào là nơi tra thuốc lào vào để hút, thường được làm bằng các loại gỗ, kim loại có khoan lỗ để tra thuốc, và là bộ phận quan trọng nhất, tạo lên tiếng kêu giòn giã khi người ta hút thuốc.Nõ điếu lắp chếch về phía đầu dùng để hút chứ không vuông góc với thân điếu cho dễ hút.
Nếu chế tác cầu kỳ, thân điếu có thể được khảm vỏ trai hoặc chạm trổ cho đẹp mắt. Trong những năm gần đây, những chiếc điếu cày do những tù nhân chế tác rất được ưa chuộng vì tù nhân có nhiều thời gian để làm ra những chiếc điếu cày tinh xảo, dân dã, mang đậm nét thủ công.

Điếu thuốc lào giá rẻ có chất lượng cũng rất tốt
Điếu thuốc lào giá rẻ có chất lượng cũng rất tốt

Hút thuốc lào bằng điếu thuốc lào ống tiện lợi, vừa ngon vừa phát ra âm thanh giòn giã. Ngoài ra dễ mang xách, giá thuốc rẻ, lại nặng đô nên được tầng lớp bình dân, lao động dùng một cách phổ biến.
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Thượng Đình, Quảng Định Tp Thanh Hóa

 Địa chỉ tại HN: Số 86 Hào Nam,Đống Đa, Hà Nội

 ĐT: Mrs Đức: 0838.99.36.36

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone Mesenger Zalo