Cách chọn điếu cày, hút kêu, chuẩn nhất

Hút thuốc lào là 1 nghệ thuật và người hút hay gọi là người chơi điếu cày chắc chắn là những nghệ sĩ nhưng có phải ai cũng biết cách chọn cho mình 1 cây điếu ngon, điếu đẹp, điếu đúng chuẩn đâu ạ. Vậy thì bài viết dưới đây của Shop điếu cày đẹp Thanh Hóa sẽ cùng anh em trải nghiệm cách chọn điếu tốt nhất nhé! nào cùng bắt đầu!

cách chọn điếu cày đẹp chuẩn nhất
cách chọn điếu cày đẹp chuẩn nhất

Cách chọn điếu cày. Anh em cùng giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé!

Thứ nhất) Chiều dài của điếu

Chiều dài tổng thể , tiêu chuẩn của  thân điếu là tầm từ 60cm – 80cm với mục đích là khi ta hút thì tay người hút châm lửa không xa quá , yêu cầu độ dài của điếu vừa phải với tay châm lửa, nếu điếu ngắn quá thì khi hút bị nóng vì khói thuốc không có không gian làm mát.

Thứ hai) Vanh của điếu

Thành điếu nên chọn loại dầy dặn, vì loại điếu tre hay điếu nứa dầy thì khi rơi đổ ít bị dập vỡ hơn và đường kính điếu nhỏ khoảng hai đốt ngón tay thì điếu chắc chắn và khi hút tiếng kêu sẽ đanh và chắc tiếng , đồng thời đường kính bằng 2 đốt ngón tay thì khi ghé miệng vào thì vừa miệng không bị chờm lên mũi nên rễ hút hơn rất nhiều

Thứ ba) Đốt của điếu

Đốt điếu thì nên chọn loại hai đốt là đẹp nhất, đốt nằm giữa điếu, chia đều điếu ra làm hai phần như vậy thì nước trong điếu sẽ nhiều hơn, loại tầm 3 đốt cũng được. Lưu ý: thường thì hàng bán điếu sẽ phá đốt dưới giữ lại đốt trên gần miệng điếu.

Thứ tư ) Chọn nõ điếu

Nõ điếu thì chọn loại nõ nhìn phần tiêm thuốc vào như cái phễu, có nghĩa là phần bỏ thuốc lào vào và châm lửa để hút như cái phễu đựng, vì như cái phễu thì khi ta xì thuốc đã hút rồi ra 1 cách rễ ràng và ít khi bị tắc bởi tàn thuốc, nõ như thế thì khi ta tiêm 1 vê thuốc lào nhỏ vừa phải và cháy hết khi châm lửa hút .

Thứ năm) Lỗ thông nõ

Lỗ thông ở đốt thì khi nhìn vào phải nằm ở phần trên, nghĩa là nhìn vào miệng điếu thấy cái đốt chặn thì lỗ thông phải nằm phía trên và thẳng hàng với nõ điếu. cái này thì thợ làm điếu đã tính được được hết rồi

Tư vấn cách chọn điếu cày chuẩn thanh hóa – điếu cày đẹp nhất Việt Nam là đây
Tư vấn cách chọn điếu cày chuẩn thanh hóa – điếu cày đẹp nhất Việt Nam là đây

Thứ sáu) Cách thông điếu

Nhất thiết phải thông điếu bằng lông gà, nếu thông bằng thứ khác lông gà hoặc vật cứng thì dễ bị vỡ lưỡi gà trong nõ như vậy khi hút không kêu. Điếu mới thì nên thay nước 2 – 3 tiếng 1 lần xúc điếu bằng nước muối hạt hoặc bằng nước điếu cũ, nếu nửa ngày mới hút 1 điếu thuốc thì nên thay nước mỗi khi hút , nếu cụ nào cẩn thận thì đổ nước vào điếu ngâm 3- 4 ngày mới hút thì hay hơn, ngâm như vậy thì mùi tre , nứa sẽ hết khi hút không có hôi ư. Nên mua loại điếu bọ miệng nhôm, điếu bọc đồng vì như thế hút lâu không bị gét bám vào miệng điếu nên sạch hơn.

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm chọn điếu mà chúng tôi hay sử dụng và giới thiệu tới anh em đồng dâm, nghiện sĩ hi vọng sẽ giúp ích cho anh em, nếu bận quá không có thời gian chọn điếu thì đặt mua ngay điếu cày đẹp bên em đi ạ.

Mọi thông tin đặt hàng điếu cày đẹp theo địa chỉ:

Địa chỉ: Thượng Đình, Quảng Định Tp Thanh Hóa

 Địa chỉ tại HN: Số 86 Hào Nam,Đống Đa, Hà Nội

 ĐT: Mrs Đức: 0838.99.36.36

 Email: dailythuoclao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone Mesenger Zalo